Thứ Hai, 20 tháng 1, 2025

GIÁM ĐỊNH NÔNG SẢN - 0905 527 089

 

ĐỐI TƯỢNG  TRONG GIÁM ĐỊNH NÔNG SẢN

Nông sản là một trong những ngành xuất khẩu tiềm năng lớn nhất của Việt Nam. Vietcert tự hào là công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ giám định và kiểm tra chất lượng hàng Nông sản nhằm đảm bảo chất lượng, số lượng hàng hóa và thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Giám định nông sản là quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng, độ an toàn và tính hợp pháp của các sản phẩm nông sản. Mục tiêu của giám định nông sản là đảm bảo rằng các sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, chất lượng và các yêu cầu pháp lý trước khi được tiêu thụ hoặc xuất khẩu.



I. Các bước trong giám định nông sản thường bao gồm:

  1. Kiểm tra chất lượng: Bao gồm việc đánh giá các chỉ tiêu như kích thước, hình thức, màu sắc, độ tươi, hàm lượng dinh dưỡng, và độ an toàn của sản phẩm.
  2. Kiểm tra hàm lượng hóa chất và vi sinh: Các nông sản cần được kiểm tra về tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, cũng như các vi sinh vật có hại như vi khuẩn, nấm mốc, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
  3. Giám định về xuất xứ và nguồn gốc: Đảm bảo rằng sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, không bị gian lận về xuất xứ hoặc nguồn gốc.
  4. Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế: Nếu sản phẩm xuất khẩu, chúng cần tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế (ví dụ: tiêu chuẩn GlobalGAP, HACCP).
  5. Giám định cho xuất khẩu: Đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm nông sản xuất khẩu, giám định giúp xác nhận rằng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường nhập khẩu.

II. Đối tượng giám định

1.     Sản phẩm nông nghiệp: Gạo, ngô, đậu các loại, lạc, kê, vừng, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, chè, hoa quả tươi, cây cảnh, cá cảnh, vật nuôi, gia cầm, gia súc, hạt giống, con giống, thức ăn gia súc, bông xơ, đay…

2.     Dịch vụ giám định:

–     Tại kho chứa hàng

–    Quá trình vận chuyển

–    Tại cảng xếp, dỡ hàng

–     Kiểm tra hàng tổn thất

–     Hun trùng

–    An toàn vệ sinh thực phẩm.

III. Giám định nông sản còn bao gồm các yếu tố sau:

1.      Kiểm tra độ bảo quản và hạn sử dụng

Giám định cũng kiểm tra khả năng bảo quản của nông sản, bao gồm các yếu tố như độ tươi, khả năng lưu trữ trong thời gian dài mà không bị hư hỏng, thay đổi màu sắc, mùi, hoặc cấu trúc.

2.     Đánh giá về các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Giám định an toàn thực phẩm đối với các nông sản liên quan đến việc kiểm tra hàm lượng vi sinh vật gây bệnh, như E. coli, Salmonella, hay các loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. và hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật (pesticides) và phân bón hóa học, đảm bảo sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

3.     Đánh giá tác động môi trường

Các sản phẩm này cần phải tuân thủ các nguyên tắc về bảo vệ môi trường, như không sử dụng hóa chất độc hại và đảm bảo đất đai, nước và không khí không bị ô nhiễm.

4.      Xác nhận sự tuân thủ các tiêu chuẩn về đạo đức và xã hội

Một số loại nông sản, đặc biệt là những sản phẩm hữu cơ hoặc các sản phẩm có chứng nhận bền vững, có thể yêu cầu giám định về sự tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức, như bảo vệ quyền lợi người lao động, không sử dụng lao động trẻ em hoặc lao động cưỡng bức.

5.     Giám định trong việc xử lý nông sản sau thu hoạch

Việc này giúp đảm bảo rằng nông sản được xử lý đúng cách, không bị nhiễm khuẩn hoặc tác động từ các yếu tố môi trường không mong muốn, đồng thời đảm bảo sản phẩm vẫn giữ được chất lượng trong suốt quá trình tiêu thụ.

6.     Giám định giúp xây dựng thương hiệu và uy tín

Kết quả của giám định nông sản là cơ sở để xây dựng niềm tin từ người tiêu dùng, đặc biệt là trong các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản. Các chứng chỉ từ giám định chất lượng sẽ giúp các nhà sản xuất nông sản xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, nâng cao giá trị sản phẩm và mở rộng thị trường.

7.     Giám định cho các sản phẩm nông sản xuất khẩu

Đối với nông sản xuất khẩu, việc giám định trở nên đặc biệt quan trọng do yêu cầu khắt khe từ các thị trường quốc tế. Các sản phẩm cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế (ví dụ, tiêu chuẩn GlobalGAP, ISO, HACCP, và các yêu cầu của các tổ chức như Codex Alimentarius của FAO/WHO).

8.     Đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Qua quá trình giám định, các sản phẩm nông sản được kiểm tra để phát hiện bất kỳ nguy cơ nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Điều này giúp ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 Với phương châm: “Luôn tiên phong trong chất lượng dịch vụ” Vietcert hướng tới việc phục vụ và chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp, các dịch vụ của Vietcert luôn nhận được sự phản hồi tích cực từ khách hàng.

Cùng với đội ngũ thử nghiệm viên, chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa sản phẩm ra thị trường đúng pháp luật và tiết kiệm nhất.

Hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT

Hotline: 0905.527.089

Fanpage: Vietcert Centre

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét