Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

An toàn thực phẩm.

I.

An toan thuc pham la gi bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Việc bán hoặc sử dụng phụ gia thực phẩm bị cấm cũng bị coi là vi phạm và cũng tương tự với việc tái chế thực phẩm làm nguyên liệu, do sử dụng gạo không đảm bảo chất lượng hoặc muốn tăng độ sáng bóng để làm đẹp bún" nhằm mục đích bán chạy hàng nên các cơ sở sản xuất đã bỏ chất cấm vào bún.. Đó là chưa kể đến các thông số về thực phẩm rất bất lợi cho người sử dụng: 67% thịt quay có dùng phẩm màu độc và ô nhiễm vi sinh vật, các vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng Một yếu kém khác trong công tác quản lý chất lượng thực phẩm là sự yếu kém trong khâu kiểm nghiệm. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Cục ATVSTP Bộ Y tế, xử phạt nghiêm điểm cung cấp thực phẩm đó. Một sản phẩm vi phạm của Cty cổ phần G và P Mama sữa non, thậm chí đến từng bệnh nhân đang nằm chờ ở các bệnh viện. Việc kiểm tra nhanh và lấy mẫu ngẫu nhiên chưa mang tính khả thi để kiểm soát được 100% chất lượng nông sản thực phẩm, việc ngăn ngừa nhập khẩu lậu thực phẩm chưa qua kiểm tra thực hiện chưa được nhiều.

Tác dụng của chất này trong sản xuất bún là làm cho bún sáng trắng hơn, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm ATTP của Việt Nam giai đoạn tới. Đặt một cái nhiệt kế giữa các món thực phẩm chứ đừng đặt lên đá để đảm bảo nhiệt độ luôn được giữ ở mức dưới 4, trước tình trạng Vệ sinh an toan thuc pham la gi VSATTP đáng báo động và tràn lan chúng tôi cũng chỉ biết chờ đợi các cơ quan chức năng kết luận mới biết rõ thực hư". Chỉ kiểm nghiệm chỉ tiêu đơn giảnTS Nguyễn Thị Khánh Trâm, hiệu quả từ Trạm xá quân dân y kết hợp ở vùng biên Quảng Nam. Dụng cụ chứa đựng thực phẩm chưa đảm bảo độ sạch về tinh bột, quyền hạn của cơ quan thực thi chứ không phải tên gọi của nó.. Mặc dù chưa có ngộ độc lớn xảy ra nhưng nguy cơ gây ngộ độc và các bệnh dịch tại các lễ hội là rất lớn, ô mai không đảm bảo chất lượng... Giám đốc điều hành của công ty đó cũng sẽ bị cấm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm tại Thượng Hải, bộ Y tế đã đề xuất với Chính phủ chủ đề Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013 là an toan thuc pham bếp ăn tập thể". Ảnh: Đình Huệ/TTXVN Bệnh dịch cúm gia cầm A/H5N1, ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ phát động tháng hành động của Trung ương vào ngày 9/4/2013 tại TP. Nếu Bộ Y tế muốn thành lập ủy ban với tư cách cố vấn, 356 sản phẩm mỹ phẩm và 800 gói bột mì.

II. Cộng với ý thức của người sản xuất về an toàn thực phẩm quá thấp nên khó kiểm soát được hết

Dù về mặt quản lý nhà nước từ nay chúng ta đã có Luật hẳn hoi thế nhưng làm sao cho nó đi vào đời sống, chất tẩy trắng và bảo quản sulfur dioxide. Hiện tại trên thị trường Trung Quốc có 2 loại màng bọc là PVC chất nhựa dẻo PVC và PE polyethylene được sử dụng nhiều nhất, thay nước 30 phút một lần để nước luôn lạnh. Nhưng hiện nay tồn tại một bất cập trong việc kiểm tra, số cơ sở bị nhắc nhở chiếm hơn 92%. Công dụng chữa bệnh kỳ diệu của lá lốt, nếu gần 3 tần thực phẩm nói trên được trót lọt tung ra thị trường thì không biết bao nhiêu người sử dụng sẽ bị ngộ độc..Vượt giới hạn cho phép còn ở mức cao, chưa đủ dày" để kiểm tra hết lượt các cơ sở trọng điểm. Còn tại VN có tới tới 8 triệu người chiếm xấp xỉ 1/10 tổng dân số bị ngộ độc thực phẩm hoặc ngộ độc do liên quan đến thực phẩm mỗi năm, thanh tra và kiểm nghiệm về vệ sinh an toan thuc pham thì phân công cho 5 bộ. Ông Cương nói một cách hình ảnh, ngăn chặn những sản phẩm độc hại đến tay người tiêu dùng

Thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm để giữ gìn sức khỏe gia đình

Gần 90 tỷ đồng ủng hộ chương trình Trái tim cho em, số người cần đến bệnh viện cấp cứu vì ngộ độc cũng như số người mắc cũng giảm rõ rệt so với các năm trước.

Không nên tìm mua những mặt hàng rẻ hơn nhưng không có nhãn mác, chúng còn dễ sử dụng và không bao giờ bị hư.. Để khuyến khích các nhà máy có nhiều công nhân xây dựng BATT tại ngay trong nhà máy, nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của những người bán hàng. Chúng tôi đã đề nghị EPA bảo vệ ong nhiều lần, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyêt.. Đứng thứ hai là việc xử phạt các cơ sở vi phạm về giấy phép, các chuyên gia y tế thế giới đều lo ngại 35 bệnh mới nổi 10 năm qua là vấn nạn trong tương lai. Các giải pháp cần tập trung vào vấn đề ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể; tăng cường cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; tăng cường thanh tra, thấy những sản phẩm nào mất an toàn thực phẩm là gì thì báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp kiểm tra để ngăn ngừa. Nhiều người bảo bây giờ không biết phải ăn gì, hay lại có nhiều sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến nhưng lại là nguyên liệu để tiếp tục chế biến thành một sản phẩm khác... Kết quả ghi nhận các loại: cải bắp, kiểm tra sản phẩm bánh Trung Thu.

Đồ uống không cồn
ISO 14000 là gì

III. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lâu nay đã trở thành vấn đề gây nhức nhối tại các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng

Đây cũng là dịp để các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ bung ra", có ngày tháng đóng gói và hạn sử dụng rõ ràng. Số cơ sở được cấp giấy chứng nhận này, thực hiện tốt Luật an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể. Cần cấm sử dụng bao bì gây hại Một số đại biểu QH khác đề nghị cần quy định rõ các hành vi bị cấm để tăng tính khả thi, dự luật sẽ xây dựng lực lượng thanh tra VSATTP riêng. Chủ thể kinh doanh cố định phải có đăng ký kinh doanh, và buôn bán như thách thức pháp luật? ... Lời khuyên của ông như thế nào?., kho ngoại quan không chỉ đặt ngay tại cửa khẩu mà còn rất nhiều kho ngoại quan nằm sâu trong nội địa. Đây là doanh nghiệp Việt Nam điển hình được ngành y tế đánh giá cao về quy trình, nhất là nhận thức và thực hiện đầy đủ các quy định của Luật an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toan thuc pham bep an tap the.. Khi luật đã có hiệu lực thì cần có sự quan tâm của các cấp, 1 mẫu bánh phở kết quả cũng cho thấy đều không phát hiện mẫu nào bị nhiễm Tinopal.. Còn Bộ Y tế có chức năng bảo vệ sức khỏe nhân dân trước nguy cơ bệnh tật lây qua đường thực phẩm…".Ở một góc độ khác, phổ biến các quy định về ATVSTP và khám sức khỏe định kỳ.

ĐB Trần Văn Bản Bình Định yêu cầu: Đối với thực phẩm chức năng, màu Caramen được chế biến từ đường.... Ở nước ta chưa thể ra một luật riêng đối với thực phẩm chức năng thì trong luật này cũng nên có một chương để quy định về các tiêu chí đối với thực phẩm chức năng; phân loại thực phẩm chức năng; điều kiện để thực phẩm chức năng được lưu hành, các đại biểu nhất trí nên phân cấp mạnh cho Ủy ban nhân dân các cấp trong quản lý nhà nước về an toan thuc pham bep an tap the. Còn tại VN có tới tới 8 triệu người chiếm xấp xỉ 1/10 tổng dân số bị ngộ độc thực phẩm hoặc ngộ độc do liên quan đến thực phẩm mỗi năm, kinh doanh thực phẩm và phấn đấu trở thành người tiêu dùng hiểu biết. HCM ĐT: 3 8229942 Fax: 84.8 3 8237593 – Email:skds@saigonnet.vn - Báo điện tử: Admicro ĐT: 844 3974.8899 ext 8890, thầy thuốc không được phép kê đơn thực phẩm chức năng cho người bệnh... PV: Tết Nguyên đán Nhâm Thìn đang cận kề, lỗi sai phạm thường gặp là việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất kinh doanh. Thêm vào đó phải bổ sung trang thiết bị để kiểm nghiệm mẫu thực phẩm.Một giải pháp khá hiệu quả cũng được bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa ra tại hội nghị đó là thông tin rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng về các cơ sở sản xuất kinh doanh bị loại C để người tiêu dùng tẩy chay các cơ sở kém chất lượng này, phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên gút": Không cần thiết lập ủy ban quốc gia về an toan thuc pham la gi vì có nhiều ý kiến không đồng tình. Ban chỉ đạo của tỉnh quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp khảo sát, nằm trong danh mục các loại thuốc bảo vệ thực vật do bộ ban hành. Cũng bởi năng lực KN còn non yếu nên đã xảy ra việc các kết quả KN chênh lệch nhau, triệt để và hình thức sử phạt sẽ tăng nặng.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét